Giới thiệu chung

Trường mầm non Chánh Mỹ được thành lập từ ngày 24/02/2017 trên cơ sở được tách ra từ cơ sở 2 của Trường Mẫu giáo Hoa Hướng Dương tọa lạc tại Khu phố Mỹ Hảo 2, phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.Trường được đầu tư xây dựng mới, kiên cố quy mô trường chuẩn với tổng diện tích đất 3.067,1 m2 gồm 1 trệt, 2 lầu với tổng diện tích sàn 2.739,10 m2.Trường nằm trong dự án quy hoạch khu dân cư, có không gian yên tĩnh, không khí trong lành, thoáng mát, đặc biệt đảm bảo an toàn về giao thông thuận lợi khi phụ huynh đưa đón trẻ.Đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường, cách xa nơi có tiếng ồn và môi trường không bị ô nhiễm, đảm bảo vệ sinh, sạch, thoáng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Với quy mô bao gồm 12 phòng học, sạch sẽ, thoáng mát, được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo thông tư 02 của Bộ GDĐT, diện tích bình quân 60 m2/01 phòng, bình quân 1,5m2/trẻ.100% đồ dùng, đồ chơi trong lớp, khu trò chơi ngoài trời, trang thiết bị, đồ dùng học tập được đầu tư mới, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, vui chơi của các cháu. Sân chơi rộng rãi thoáng mát với đầy đủ các đồ chơi phong phú ngoài trời: Cầu trượt liên hoàn, xích đu, thú nhún, phù hợp với cảnh quan môi trường sư phạm. Hệ thống bếp một chiều hiện đại, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại đảm bảo phục cho công tác nuôi dưỡng trẻ, với đội ngũ cấp dưỡng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc. Các bữa ăn được chế biến cho trẻ luôn đảm bảo vừa ăn, hợp khẩu vị, màu sắc đẹp, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng…Thực đơn được thay đổi hàng tuần để giúp các bé ăn ngon miệng, hết suất. Nhà trường luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm: ký kết hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm có uy tính, đảm bảo thực hiện tốt 3 bước kiểm thực và các mẫu thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày luôn được lưu giữ ở tủ lưu mẫu 24/24 giờ.
Ngoài ra, trường có đầy đủ các phòng ban và các phòng chức năng gồm: Phòng thể chất, phòng âm nhạc; Phòng hiệu trưởng; 02 Phòng hiệu phó; Văn phòng trường, Phòng Hành chính quản trị; Phòng y tế; Hội trường lớn, Phòng giặt, Phòng nhân viên…Năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên của Trường Mầm non Chánh Mỹ đi vào hoạt động với tổng số cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường 13/15 nữ, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, quan tâm việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ. Trong năm học 2017-2018 các tổ chức chi bộ và chi đoàn được thành lập và đi vào hoạt động (Chi bộ thành lập tháng 3/2018 và chi đoàn thành lập tháng 5/2018). Chi bộ trực thuộc Đảng Ủy phường Chánh Mỹ, tổng số đảng viên 4/4 nữ trong đó 2/2 lãnh đạo nhà trường đều là Đảng viên. Tổng số đoàn viên 6/6 nữ đa số là giáo viên trẻ, năng động và sáng tạo, nhiệt tình trong công tác. Nhìn chung, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính quyền và các đoàn thể trong mọi hoạt động.

299/PGDĐT

Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

293/PGDĐT-TCCB

Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức