Mầm non Tuổi Xanh nhiệt liệt hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn Năm 2021

Thứ ba - 28/12/2021 11:33
Thực hiện công văn số 1053/PGDĐT, ngày 17/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một năm 2021.

     Thực hiện công văn số 1053/PGDĐT, ngày 17/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một năm 2021. Trường Mầm non Tuổi Xanh đã luôn có những việc làm thiết thực để góp phần hướng tới một thành phố xanh sạch đẹp nói riêng và hướng tới một thế giới xanh sạch đẹp nói chung.
     Trường Mầm non Tuổi Xanh với phương châm xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp. Tập thể CB-GV-CNV chung tay góp sức bằng tất cả tấm lòng yêu thiên nhiên và mong muốn tạo nên một môi trường xanh-sạch-đẹp cho các con học tập vui chơi trong bầu không khí thiên nhiên trong lành. Việc trồng chăm sóc cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường được duy trì thường xuyên và liên tục tạo nên màu xanh phủ dài cho ngôi trường Tuổi Xanh thân yêu để các con mỗi ngày khi đến trường đều cảm thấy như bước vào một công viên xanh mát, trong lành
     Không những chú trọng không gian bên ngoài mà còn chú trọng ngay tại lớp học, các phòng làm việc, cả khu vực vệ sinh tạo sự gần gũi thiên nhiên và đem lại một không gian tươi mát, dễ chịu.
Không chỉ như vậy, trường còn lồng ghép vào các hoạt động giảng dạy hàng ngày từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường từ nhỏ, lòng yêu thiên nhiên như không hái hoa, bẻ cành. Trong các hoạt động các con được cùng cô tham gia các hoạt động lao động thiên nhiên. Các con được tự tay trồng, chăm sóc vườn rau, được tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu cho cây. Không dừng lại ở việc nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong trái tim con trẻ, hành trình trồng và chăm sóc cây xanh còn là bài học về sự biết ơn, trân trọng công sức lao động. Với những hành động nhỏ khi thấy rác các con cũng tự nhặt rác bỏ vào thùng đúng nơi quy định thì ta đã nhận thấy được rằng ý thức bảo vệ môi trường đã được hình thành ở trẻ.

     Bên cạnh việc ảnh hưởng đến môi trường chính là rác thải. Hiện nay, chúng ta đang dần quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Thay vì sử dụng một lần và thải ra môi trường, mất đến hàng triệu năm để chúng phân hủy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường thì chúng tôi, những người CB-CNV của Trường Mầm non Tuổi Xanh luôn hạn chế tối thiểu điều đó. Trong công tác ở trường, Tuổi Xanh luôn chú trọng hạn chế sử dụng nhựa đến mức tối thiểu. Trường thay đổi dần thói quen sử dụng những chai nước lọc nhựa mà sử dụng những bộ ly, chai thủy tinh để hạn chế tối đa rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Không những thực hiện ở trường mà còn vận động CB-GV-CNV và người thân hạn chế sử dụng túi nilon, nhựa ở mọi lúc mọi nơi.
     Và để thực hiện trường đẩy mạnh công tác tái chế bảo vệ môi trường. Nhà trường phát động phong trào làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu đã qua sử dụng. Nhờ vậy nhiều ý tưởng sáng tạo hay, mới lạ trong việc làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu tái chế đã qua sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.
     Nhằm thực hiện tốt công tác rác thải. Trường chỉ đạo thực hiện phân loại rác thải. Ngoài ra, cô còn tổ chức dạy các con phân loại rác thải để thu thập nguyên vật liệu tạo nền tảng cho việc tái sử dụng.
     Nhận thức được tầm quan trọng trong việc góp phần bảo vệ môi trường chung tay hưởng ứng với thế giới trong chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một năm 2021. Trường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thông qua các bảng tuyên truyền, băng rôn, khẩu hiệu.
Những bức tranh, bài thơ hưởng ứng phong trào Thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh – đô thị
     Cá nhân mỗi CB-GV-CNV trong đơn vị đều đồng lòng cùng nhau tuyên truyền đến mọi người lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa xuống mức thấp nhất. Vận động cha mẹ trẻ và gia đình người thân, bạn bè tham gia vào các phong trào của nhà trường  như “Ngày chủ nhật xanh”, “Tuổi Xanh ra quân”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Gia đình tình nguyện – Cộng đồng tình nguyện”, “Ngày chủ nhật ý nghĩa” “Nói không với rác thải nhựa”,... Với những việc làm thiết thực cộng với sự đồng lòng chung tay, trường mầm non Tuổi Xanh hi vọng sẽ góp phần đẩy mạnh chiến dịch làm sạch thế giới.
 
“Môi trường không phải đâu xa
Cây xanh, hoa đẹp quanh ta đấy mà
Chúng ta cùng quyết tâm nha
Làm cho sạch thoáng môi trường quanh ta
Đâu đâu cũng phủ màu xanh
Bạn ơi! Ta hãy cùng chung tay nào”
     Trường Mầm non Tuổi Xanh muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người 1 điều: Thế giới có sạch hơn hay không đều nhờ vào ý thức của mỗi cá nhân chúng ta dù ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề nào đi chăng nữa. Và từ bây giờ mỗi người hãy cùng hành động về bảo vệ môi trường dù chỉ là nhỏ nhất. Hãy cùng nhau chung tay làm cho thế giới sạch hơn nhé!
     Hãy bấm vào link để xem thêm nhiều video thiết thực của Trường Mầm non Tuổi Xanh nhé! https://www.youtube.com/channel/UCqnge-44DFZPJR-WaLvsifQ/featured

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

299/PGDĐT

Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

:

: | :

293/PGDĐT-TCCB

Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

:

: | :

212/PGDĐT

Triển khai an toàn thông tin, tham gia môi trường mạng an toàn đối với hoạt động giảng dạy, quản lý giáo dục

:

: | :

202/PGDĐT

Báo cáo kết quả tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

:

: | :

162/PGDĐT

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

:

: | :
Video Hoạt động
Album ảnh
  • Hình ảnh 1
  • Hình ảnh 5
  • Hình ảnh 2
  • Hình ảnh 3
  • Hình ảnh 4

Xem thêm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì khi đưa con đến trường

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay84
  • Tháng hiện tại4,393
  • Tổng lượt truy cập46,600
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây