Ngày tựu trường 01/09/2021 “đặc biệt” của cô và trò trường Mầm non Tuổi Xanh

Thứ ba - 28/12/2021 11:38
Như mọi năm vào đúng ngày 1/9 trẻ em trên cả nước háo hức quần áo, cặp sách mới với tâm trạng vui tươi phấn khởi tung tăng đến trường để bắt đầu một năm học mới với tiếng cười rộn rã vang khắp sân trường thì giờ đây do tình hình dịch bệnh covid-19 ngày tựu trường năm nay của cô và trò trường Mầm non Tuổi Xanh khác hẳn với mọi năm, trong một hoàn cảnh thật đặc biệt.
Ngày tựu trường 01/09/2021 “đặc biệt” của cô và trò trường Mầm non Tuổi Xanh

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại địa phương còn diễn biến phức tạp nhưng lãnh đạo tỉnh Bình Dương vẫn luôn quan tâm lo lắng đến ngành giáo dục của tỉnh nhà đặc biệt là luôn sát sao chỉ đạo các biện pháp giúp cho học sinh dù ở nhà phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe nhưng vẫn không bị gián đoạn việc học.
      Dưới sự chỉ đạo của PGD ĐT Thành phố Thủ Dầu Một trường Mầm non Tuổi xanh thực hiện công tác tựu trường ngày 01/09/2021 bằng hình thức gặp gỡ, trao đổi với cha mẹ trẻ và trẻ qua phần mềm trực tuyến “Google meet” để tạo sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường, giáo viên, cha mẹ trẻ và trẻ.
    Trước ngày tựu trường, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức các cuộc họp online từng bước bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên cách sử dụng, tổ chức các cuộc họp, gặp gỡ với cha mẹ trẻ bằng phần mềm “Google meet”, chia sẻ những nội dung cần trao đổi với cha mẹ trẻ để cha mẹ có sự phối kết hợp tốt trong công tác hướng dẫn trẻ tại nhà thông qua các video clip sẽ được triển khai trong thời gian tới.
    Sau khi được Ban giám hiệu hướng dẫn giáo viên đã lập group zalo thêm các cha mẹ trẻ của lớp vào nhóm, thông báo đến cha mẹ trẻ về cuộc gặp gỡ trao đổi trực tuyến vào sáng ngày 1/9/2021 xem như là buổi tựu trường đầu năm học mới của các con.
     Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên ở các lớp đã diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi vì các cô đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đầy đủ, còn trẻ cũng chăm chú nhìn lên màn hình để lắng nghe cô và nhìn các bạn của mình. Và đặc biệt là niềm vui sướng rạng ngời thể hiện trên từng gương mặt ngây thơ, ánh mặt nụ cười của trẻ nhỏ khi được gặp lại bạn, gặp các cô sau một thời gian dài nghỉ dịch, khi ấy không thể giấu đi niềm hạnh phúc dâng tràn của các cô giáo mầm non. Cô giáo và cha mẹ trẻ trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay, tình hình của trẻ ở nhà cũng như cách thức cha mẹ sẽ cùng giáo viên hướng dẫn trẻ các kỹ năng, các bài học, kiến thức cơ bản phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng lứa tuổi khác nhau ngay tại nhà, đặc biệt là thông báo cho cha mẹ trẻ biết các con sẽ được miễn hoàn toàn học phí trong học kỳ 1 đó là sự quan tâm chia sẻ rất lớn của các cấp lãnh đạo để đồng hành cùng cha mẹ trẻ trong việc cho cha mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn trong tình hình dịch Covid_19 này.
     Được sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của Phòng Giáo dục Đào tạo Tp Thủ Dầu Một, của Ban giám hiệu trường, sự ủng hộ của cha mẹ trẻ và nhất là sự mong chờ háo hức được đến trường để được được gặp cô gặp bạn được tham gia những giờ hoạt động học, hoạt động chơi sôi nổi, những buổi dạo chơi hàng ngày đầy thú vị,... Đã thôi thúc và tiếp thêm nguồn động lực để các cô phải nỗ lực hết mình xây dựng ra những video clip thật hay thật thu hút cho các con để góp phần giúp các con phát triển toàn diện về 5 lĩnh vực phát triển. Sau buổi gặp gỡ và chia tay các con ngày tựu trường trong sự lưu luyến và ấm áp tình yêu thương những cô cậu học trò nhỏ. Trong giây phút cảm động ấy mọi người như đều có chung niềm mong ước và quyết tâm chiến thắng dịch Covid_19 để ngôi trường mầm non Tuổi Xanh lại rộn vang tiếng cười của trẻ thơ.
Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ giữa giáo viên, cha mẹ trẻ và trẻ:

89cb56343f48c9169059

805b2d906eec98b2c1fd (3)